android

Bạn có muốn trở thành lập trình viên Android không?

Android trong cuộc sống.

Ngày nay khi mà Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các nhà phát triển ứng dụng ngày càng cho ra nhiều ứng dụng di động dành cho nhiều mục đích khác nhau như công việc, học tập, giải trí…… Rất nhiều ứng dụng đã được áp dụng vào cuộc sống, không thể phủ nhận ngay tại bây giờ, nghê lập trình viên có rất nhiều sức hút với các bạn trẻ yêu công nghệ, đặc biệt là Android.

Khóa học photoshop tại Hà Nội.

1/ Tại sao bạn lại chọn android?

Có lẽ không cần phải nói nhiều về android nữa, các bạn có thể tham khảo hình dưới đây. Ai cũng có thể thấy giờ đây Android chiếm rất lớn ở thị trường smartphone trên toàn thế giới. Hầu như ai cũng đã và đang dùng sản phẩm chạy hệ điều hành Android, đủ để cho chúng ta thấy sức hút của nó. Do đó chúng ta có thể thấy nguồn công việc rất nhiều ở trong thị trường này.

android

 

2/ Bạn cần có gì để có thể học Android?

Dưới đây tôi xin liệt kê ra các công cụ các bạn cần học

 • Java: đây là kiến thức cơ bản nhất. là ngôn ngữ lập trình để phát triển ứng dụng Android. Vậy nên tôi khuyên các bạn cần nắm rõ kiến thức về JAVA, càng sâu càng tốt.
 • SQL: SQL ở đây đóng vai trò truy vấn dữ liệu, SQL cũng là 1 điều không thể thiếu nếu bạn là 1 lập trình viên Android.
 • Android Software Development Kit (SDK) và Android Studio: đây là công cụ miễn phí và hay nhất mà các bạn có thể có được ở đây.
  Android Software Development Kit viết tắt là (SDK)  bao gồm rất nhiều đoạn code giúp đỡ các bạn, còn Android Studio chính là nơi các bạn phát triển code của chính mình, và lắp ráp các ứng dụng khác nhau.
 • XML: XML ở đây cho bạn về nền tảng kiến thức về ngôn ngữ đánh dấu, nói cách khác các bạn sẽ dùng nó để mô tả dữ liệu. Những kiến thức này rất quan trọng với các bạn.

3/ Bạn sẽ học ở đâu?

Đây là 2 cách phổ thông nhất cho các bạn

 • Học tại nhà: Học thông qua Youtube, học qua diễn dàn, học qua tài liệu, giáo trình….. rất nhiều tài nguyên cho các bạn học và tham khảo.
 • Học tại trung tâm: Có rất nhiều các trung tâm ngày nay dạy về lập trình Android, các bạn có thể theo học các lớp này để nắm vững và chắc chắn hơn về lập trình này.

4/ Các kĩ năng khác.

Đây là những kĩ năng khác các bạn cần có thêm để có thể tự tin nhất có thể.

 • Chăm chỉ: Điều này không cần phải bàn cãi, ở bất cứ đâu bạn cũng cần kĩ năng này.
 • Kiên trì: Sẽ có những lúc các bạn cảm thấy khó khăn, nhưng hãy nhớ đừng nản lòng, hãy kiên trì và cố gắng, thành công sẽ đến với bạn.
 • Học hỏi: Càng học hỏi nhiều các bạn sẽ càng có nhiều kĩ năng, kiến thức hơn. Đừng ngại, hãy học tốt nhất những gì có thể để phục vụ cho điều mình đang hướng tới.

 

Khi đã có đủ các kĩ năng trên là các bạn có thể trở thành 1 lập trình viên tuyệt vời rồi đấy. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *