học lập trình PHP cơ bản

Tự học PHP ở nhà, nên hay không?

Đã bạn nào đã tự tìm tài liệu và học PHP ở nhà chưa? Với các lập trình viên về PHP tôi tin chắc là các bạn đã đều thử qua cách học như vậy rồi.

Tìm hiểu thêm về khóa học photoshop cơ bản ở đây.

Ở thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, chỉ cần  có 1 chiếc máy tính được kết nối internet, chúng ta hoàn toàn có thể tìm tòi đủ thứ ngay trên internet, với các tài liệu về học PHP là vô số trên nguồn tài nguyên này. PHP là 1 mã nguồn mở nên ngày càng dùng phổ biến hơn, các lập trình viên luôn thay đổi và hoàn thiện nó ngày 1 nhiều để có thể đáp ừng được nhu cầu của chính chúng ta.

Tips: Nếu bạn không muốn tự học PHP ở nhà, hãy nghĩ ngay đến việc học PHP tại trung tâm dạy lập trình PHP tại đây. Bạn sẽ được trực tiếp chỉ dạy bởi các chuyên gia lập trình PHP hàng đầu tại Việt Nam.

PHP mang gốc gác từ Java nên các bạn có thể thấy nó giống với Java, cũng như khi chúng ta dùng hàm thì chúng ta lại thấy giống của C, PHP là 1 ngôn ngữ có thể nói là dễ tiếp cận nhất khi so sánh với các ngôn ngữ lập trình khác. Nhưng đừng tưởng rằng học PHP cũng dễ như vậy,  nó ngày càng phát triển và các bạn sẽ phải phải nhớ học PHP cũng phải phát triển từng ngày như vậy.

học php

Các chuyên gia đã đưa ra 1 khảo sát về source code, hầu hết mọi người đều nhận định quá lung tung, lằng nhằng. Vì chính trong PHP dễ tùy biến khi viết câu lệnh , nên nhiều người có thể làm được, vô hình chung điều đó lại tạo ra cái khó cho người khác. Các cách viết khác nhau của từng người khác nhau đều ra được 1 website, 1 kết quả như nhau, nhưng khi nhiều người khác cùng nhìn vào thì rất là khó xem.

học php

 

Học PHP và sử dụng PHP trên toàn thế giới là rất nhiều, nhưng để trở thành 1 chuyên gia về PHP quả thực cũng rất là khó. Chúng ta có thể tham khảo drupal, vbulletin….. mới thấy kiến thức về PHP của chúng ta chưa là gì so với họ. Các kiến thức cao cấp về PHP không phải ai cũng theo được.

Trên đây là 1 số nhận định về PHP, các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ thêm. Theo tôi học PHP cần cách học hiệu quả, cần tìm tòi và khám phá vì PHP là rất đa dạng, phong phú.

Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích về công nghệ nói chung và PHP nói riêng, bạn nên tới các lớp học, trung tâm dạy về PHP để phát triển thêm khả năng của mình. Ở nhà các bạn t ự tìm tòi tài liệu và tự học có thể kích thích khả năng độc lập, sáng tạo tự giác của các bạn. Nhưng đến lớp học các bạn sẽ được trau dồi thêm kĩ năng làm việc nhóm, giúp đỡ mọi người và học hỏi lẫn nhau nhiều hơn, làm việc có cộng đồng đem lại cho bạn khá nhiều điểm hay và kinh nghiệm. Cần kết hợp cả cách học ở nhà và học trên lớp, để đạt hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công với sự nghiệp về PHP của mình.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *