ngon-ngu-lap-trinh2

Học lập trình php như thế nào?

Lập trình php có khó không?

PHP  – viết tắt của Hypertext Preprocessor  đã trở thành ngôn ngữ lập trình web rất phổ biến và thu hút rất nhiều học viên. “PHP” là ngôn ngữ lập trình máy chủ (Server) được tạo ra nhắm mục đích tạo ra các Website “động” có tính tương tác cao, là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát.

lập trình php

Điểm mạnh của PHP là tính cộng đồng của nó cao, nghĩa là trên thế giới có khá nhiều lập trình viên sử dụng PHP để xây dựng dự án cho riêng họ hoặc cho khách hàng của họ. Một điểm mạnh nữa của PHP đó là có khá nhiều CMS, Framework được xây dựng từ PHP giúp rút gọn quá trình tạo một website, đó là lí do khá nhiều lập trình viên lựa chọn ngôn ngữ này.

Hiện nay trên internet có rất nhiều website dạy lập trình PHP miễn phí hoặc có phí nên bạn chỉ cần bỏ chút thời gian và chút tiền là có thể học được ngôn ngữ này. Một điểm nhận thấy là lập trình php dễ hơn các ngôn ngữ lập trình khác. Bởi lập trình viên php có thể vừa học vừa ứng dụng nó vào thực tế luôn, điều này với ngôn ngữ như C không thể vì để sử dụng C xây dựng project thì bạn phải có một nền tảng vững chắc.

PHP chạy trên môi trường Webserver và lưu trữ dữ liệu thông qua hệ quản trị cơ sở dữ liệu nên PHP thường đi kèm với Apache, MySQL và hệ điều hành Linux (LAMP).

Dưới đây là một số lý do khiến bạn nên ưu tiên học lập trình Website bằng PHP:

  1. PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ học nhất. ( như đã nói ở trên).
  2. Việc thuê được các dịch vụ Hosting để cho các Website bằng PHP không hề khó khăn chút nào.
  3. Bạn có thể chạy các chương trình bằng PHP trên Windows, Linux, Mac hay các hệ điều hành khác.
  4. PHP hoàn toàn miễn phí và là phần mềm nguồn mở.

Đối với một người mới học lập trình Web thì lập trình PHP là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Để lập trình PHP tốt thì bạn phải có một nền tảng tốt, do vậy bạn phải chịu khó học hỏi thì mới thành công. Nếu bạn là người mới học lập trình php thì nên bắt đầu với series căn bản dành cho người bắt đầu, sau khi đã thành thạo thì có thể chuyển tới những bài học nâng cao về lập trình php.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *