ANDROID

Tự học Android như thế nào là tốt?

“Học Android như thế nào?” – Câu hỏi được hỏi nhiều nhất trên các diễn đàn. Android là một ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay, được dùng để tạo ra nhiều ứng dụng trên mobile. – Lí do  lượng người đổ theo học Android ngày càng lớn. Ngành nghề về adnroid cũng đang là một ngành rất hot. Chính vì thế cơ hội việc làm cho các lập trình viên Android ngày càng cao. Bài viết dưới đâu không hướng dẫn chi tiết về android nhưng là cũng là những hướng dẫn cơ bản cho những người bắt đầu theo học android.

học Android

 

  1. Học Android cần những gì?
  • Trước hết để học android, các bạn học viên cần cài môi trường để lập trình. Phần mềm Android Studio/ Eclipse – Đây là phần mềm để các bạn có thể viết code để lập trình android.
  • Bạn cũng cần cài máy ảo để app bạn viết có thể chạy trên đó.
    2. Tự học như thế nào.

Với những bạn đã biết lập trình java thì việc học thêm ngôn ngữ java không khó lắm bởi  java được coi là ngôn ngữ chính thống của android.  Ngoài việc có hiểu biết về java, cần phải hiểu các giao diện người dùng cách truy cập vào các hệ thống con khác nhau của android.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang web giúp tự học android, những bạn mới học có thể theo dõi và  học trên đó. Tự học là một kỹ năng rất quan trọng, tự học giúp bạn trau dồi bằng cách đọc tài liệu, tìm kiếm trên google ,… Hàng ngày dành ra một khoảng thời gian nhất định để học Android và code theo, như vậy sau một thời gian ngắn bạn sẽ thành thạo về android. Trên mạng cũng có rất nhiều diễn đàn để trao đổi kiến thức, có gì thắc mắc bạn cũng có thể trao đổi và hỏi đáp trên đó.

Tuy nhiên, tự học cũng có một vài nhược điểm là rất tốn thời gian, nhiều kiến thức không được hiểu sâu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *